Thiệt mạng vì chạy xe nẹt bô, khoe có súng điện

Sáng ngày 16/3/2017, tại UBND xã Phước Đông, huyện Gò Dầu, TAND tỉnh Tây Ninh mở phiên tòa lưu động xét xử vụ án sơ thẩm Hình sự đối với các bị cáo Nguyễn Thành Tiến, SN 1993, Võ Vũ Quốc, SN 1991 và Nguyễn Hoài Son, SN 1984, cả ba đều trú tại xã Phước Đông, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, khoảng 23 giờ 30 phút ngày 06/9/2016, sau khi uống rượu Nguyễn Thành Tiến điều khiển xe mô tô chở Võ Vũ Quốc đến ngã tư Nông trường thuộc ấp Phước Đức A, xã Phước Đông, huyện Gò Dầu gặp Nguyễn Hoài Son bàn chuyện uống rượu. Lúc đó, Trần Minh Tuấn, SN 1988, ngụ Trảng Cỏ, xã Đôn Thuận, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh chạy xe ngang nẹt bô. Quốc thấy vậy, vẫy tay ngoắc và kêu, Tuấn quay lại, mở cốp xe lấy một vật màu trắng và nói “Tụi bây có biết súng điện không”, “Tao là Long phát xít nè, ở đây Nhân đen còn phải nể tao, tao ra đời khi tụi bay chưa đẻ nữa”, lúc này Quốc thừa nhận cũng quen người được gọi là “Nhân đen” và Tiến đề nghị gọi điện thoại cho người này, nhưng điện thoại Tiến khi đó hết tiền nên Tiến đi bộ lại quán tạp hóa cách đó 20m do anh Hồ Hải Sơn làm chủ để mua thẻ nạp điện thoại. Trong lúc đợi anh Sơn lấy thẻ điện thoại, Tiến lấy 01 con dao dùng để chặt dừa giấu sau lưng rồi quay lại đứng phía sau lưng Tuấn dùng dao chém 01 cái vào đầu Tuấn, Tuấn quay lại, Tiến tiếp tục chém vào vai làm Tuấn lảo đảo, Quốc và Son cũng xông vào dùng nón bảo hiểm, tay chân đánh Tuấn cho đến khi Tuấn ngã xuống đường. Sau đó, cả nhóm bỏ đi về, còn con dao thì Tiến vứt bên lề đường.

Tuấn sau đó cố gắng gượng dậy đẩy xe mô tô đi được 01 đoạn thì ngã bất tỉnh và  được mọi người đưa đến bệnh viện Chợ Rẫy, thành phố Hồ Chí Minh điều trị đến ngày 07/9/2016 thì tử vong. Kết luận giám định pháp y, Tuấn chết do chấn thương sọ não.

Sau khi nghiên cứu hồ sơ, thẩm vấn và tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử xét thấy vụ án mang tính chất đặc biệt nghiêm trọng, hành vi phạm tội của các bị cáo xâm phạm đến tính mạng của người khác một cách trái pháp luật, nên đã tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Thành Tiến 18 năm tù, Võ Vũ Quốc 10 năm tù, Nguyễn Hoài Son 07 năm tù  về tội “Giết người”, buộc các bị cáo liên đới bồi thường tiền tổn thất tinh thần, mai táng, viện phí cho gia đình bị hại hơn 142 triệu đồng và cấp dưỡng nuôi con của bị hại đến khi trưởng thành. Ghi nhận cả ba bị cáo đã liên đới khắc phục hậu quả cho gia đình bị hại với số tiền là 87 triệu đồng.

Lê Hùng

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao