Không chấp hành hiệu lệnh mà còn xịt hơi cay vào CSGT

Sáng ngày 11/5/2017, tại UBND xã Thanh Đức, TAND huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa lưu động xét xử hai bị cáo Phạm Tiến Hùng (SN 1992, ngụ ấp Tân Quới Đông, xã Trường An, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) và Lê Thành Vinh (SN 1993, ngụ ấp 1, xã An Thái Trung, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Theo cáo trạng, vào khoảng 09 giờ ngày 17/12/2016, Tổ tuần tra của Đội cảnh sát giao thông - trật tự và cơ động Công an huyện Long Hồ đang tuần tra thì phát hiện Hùng điều khiển xe mô tô biển số 64B1-426.74 chở Vinh trên đoạn đường thuộc ấp An Hiệp, xã Lộc Hòa, huyện Long Hồ không có kính chiếu hậu nên đã ra hiệu lệnh cho dừng xe để kiểm tra, Hùng không chấp hành hiệu lệnh của Tổ tuần tra mà quay đầu xe bỏ chạy về hướng xã Phú Quới, huyện Long Hồ. Ngay lập tức, đồng chí Nguyễn Minh Hải điều khiển xe mô tô chuyên dụng chở đồng chí Trần Minh Truyền đuổi theo xe của Hùng và Vinh, Vinh ngồi phía sau dùng bình xịt hơi cay xịt thẳng vào người của đồng chí Hải và đồng chí Truyền, khiến đồng chí Truyền phải rút súng bắn chỉ thiên một phát để Hùng dừng xe nhưng Hùng vẫn bỏ chạy. Trên đường trốn chạy, Hùng điều khiển xe chạy lạng lách để xe của Tổ công tác không vượt lên được. Khi đến đoạn đường thuộc ấp Thạnh Lợi, xã Thạnh Quới, huyện Long Hồ thì xe của hùng bị trượt ngã, đồng chí Truyền lao tới tước được bình xịt hơi cay trên tay Vinh, nhưng Vinh vùng dậy giật còng ném xuống sông và nhảy xuống sông trốn. Lúc này, đồng chí Hải tiến đến thì Hùng rút ra một con dao đe dọa nên đồng chí Hải bắn hai phát súng chỉ thiên trấn áp thì Hùng vứt dao rồi lao xuống sông cùng Vinh bơi sang bờ sông bên kia trốn, nhưng Vinh và Hùng đã bị bắt sau đó.

Được biết, Hùng từng bị đưa vào trường giáo dưỡng 24 tháng về hành vi cố ý gây thương tích và năm 2007, năm 2008 bị xử phạt 08 năm tù về tội giết người. Cuối năm 2013, Hùng tiếp tục được đưa vào cơ sở giáo dưỡng về hành vi cố ý gây thương tích.

Tại phiên tòa cũng như trong quá trình điều tra, Hùng và Vinh đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải nên Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Phạm Tiến Hùng 18 tháng tù giam và Lê Thành Vinh 14 tháng tù giam về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Hồng Nam

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao