Dùng điện để sát hại chồng, vợ cùng con gái và con rể lĩnh án

Ngày 7/9/2017, TAND tỉnh Bắc Giang đã mở phiên tòa xét xử các bị cáo Nguyễn Thị Nhân, Nguyễn Thị Nhung và Nguyễn Văn Hào về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, ông Nguyễn Văn Lạc (sinh năm 1963) là chồng của Nguyễn Thị Nhân (sinh năm 1962) và là bố đẻ Nguyễn Thị Nhung (sinh năm 1987), đều trú tại thôn Lâm Sơn, xã Dương Đức, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Khoảng 22 giờ ngày 28/7/2016 do mâu thuẫn gia đình, ông Lạc cầm then cửa định đánh Nhân thì Nhân ôm giữ sau đó Nhung dùng dây chạc và dây chun trói ông Lạc. Sau đó, Nhân, Lan và Nguyễn Văn Hào (sinh năm 1995, là chồng Nhung) đã bàn nhau giết ông Lạc bằng phương thức cho điện giật chết. Các bị cáo dùng dây điện kết nối với dòng điện 220V sử dụng trong nhà bếp của gia đình rồi cho dòng điện tiếp xúc với cơ thể ông Lạc. Hậu quả làm ông Lạc bị điện giật chết.

Sau khi gây án, các bị cáo đã không tự thú khai nhận hành vi phạm tội mà cùng mọi người trong gia đình an táng cho ông Lạc. Ngày 01/8/2016, bà Nguyễn Thị Dật (là mẹ của ông Lạc) có đơn đề nghị Công an huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang làm rõ nguyên nhân chết. Sau đó lần lượt các bị cáo Nhân, Nhung và Hào đã đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Nhận thấy hành vi phạm tội của các bị cáo có tính chất côn đồ bởi chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong sinh hoạt gia đình mà các bị cáo đã bàn nhau sát hại người chồng, người cha của mình một cách trái pháp luật. Vì vậy căn cứ hành vi phạm tội, nhân thân và kết quả tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Nhân 16 năm tù về tội “Giết người” theo điểm n Khoản 1 Điều 93 Bộ luật hình sự; Nguyễn Thị Nhung 16 năm tù và Nguyễn Văn Hào 18 năm tù về tội “Giết người” theo điểm đ, n Khoản 1 Điều 93 Bộ luật hình sự.

Chí Dũng

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao