Vận chuyển ma túy, người mang Quốc tịch Campuchia lĩnh án 20 năm tù

Ngày 29/01/2018, TAND tỉnh Tây Ninh mở phiên toà sơ thẩm, xét xử bị cáo Heng Samoeun (sn 1980), Quốc tịch Campuchia, phạm tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, Heng Samoeun thỏa thuận việc vận chuyển ma túy đá tổng hợp, từ thành phố Phnom Pênh, Campuchia vào Việt Nam với một người đàn ông không rõ lai lịch. Khi đến Việt Nam, đi đâu, gặp ai để giao số ma túy trên thì sẽ do người đàn ông này chỉ dẫn tiếp, giao dịch xong thì Heng Samoeun sẽ nhận tiền công là 350 USD (đô la Mỹ).

Sau khi thỏa thuận, Heng Samoeun đã nhận số ma túy được đựng trong túi nylon, bỏ vào túi áo khoác rồi bắt xe ôm đi đường tiểu ngạch sang Việt nam. Khi đến chốt Biên phòng Tà Beng thuộc Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài thì bị phát hiện và bắt giữ.

Kết quả giám định của Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Tây Ninh kết luận: Tinh thể rắn màu trắng bên trong túi nylon là chất ma tuý, có chứa thành phần Methamphetamine, trọng lượng gần 550 gam. Tại phiên toà bị cáo cũng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải.

Sau khi xem xét toàn bộ hồ sơ vụ án cũng như thẩm vấn, tranh luận tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Heng Samoeun 20 năm tù về tội “Vận chuyển trái phép chất ma tuý”.

Lê Hùng

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao