Vô cớ giết người lãnh án 15 năm tù

Ngày 03/5/2018, TAND tỉnh An Giang xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Thanh Nhựt, sinh năm 1998, ngụ Tây Khánh 8, phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang về tội “Giết người”.

Theo hồ sơ, ngày 7/11/2017, Nguyễn Thị Tuyết nghi ngờ Nguyễn Ngọc Toàn đã sử dụng điện thoại di động quay lén Tuyết đang tắm tại nhà bà Phan Thị Hiệp (bà ngoại của Tuyết), thuộc khóm Tây Khánh 8, phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên nên nói cho mẹ ruột là bà Nguyễn Thị Lá biết. Khoảng 20 giờ 30 phút  ngày 9/11/2017, khi thấy Toàn về nhà bà Hiệp (vì Toàn sống chung như vợ chồng với con bà Hiệp), Tuyết cho bà Lá biết đến gặp Toàn nói chuyện, hai bên xảy ra cự cãi. Lúc này, Nhựt (con của bà Lá) đang chơi game gần đó đi bộ đến, thấy Toàn có lời lẽ thô tục với mẹ mình, nên Nhựt lấy 01 đoạn gỗ vuông dài 01m ném trúng vào người Toàn, Toàn nhặt lại đoạn gỗ đánh trả. Trong lúc ẩu đả, Nhựt lấy 01 cây dao Thái Lan dài 20cm để trên bàn trước nhà bà Hiệp đâm nhiều nhát vào vùng bụng và lưng làm Toàn ngã xuống nền nhà. Toàn được gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu, nhưng đã tử vong ngay sau đó (do sốc mất máu cấp, vết thương thủng tim, thủng phổi). Nhựt đến Bảo vệ tổ dân phố trình báo và đầu thú tại Công an phường Mỹ Hòa.

Hội đồng xét xử nhận định hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, tập trung tình tiết định khung tăng nặng là có tính chất côn đồ, đã trực tiếp xâm phạm đến tính mạng của người khác làm mất an ninh trật tự tại địa phương nên cần có mức án nghiêm mới đủ tác dụng giáo dục, răn đe bị cáo, góp phần phòng ngừa chung cho xã hội. Tuy nhiên, xét thấy trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo tỏ rõ thái độ thành khẩn khai báo, ăn năn, hối cải, sau khi phạm tội đã ra đầu thú nên đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Nhựt 15 năm tù về tội “Giết người”, buộc bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại tiền mai táng phí, tổn thất tinh thần 170 triệu đồng và có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con của bị hại mỗi tháng bằng ½ mức lương tối thiểu do Nhà nước quy định cho đến khi đủ 18 tuổi.

Duy Bình

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao