Buôn cái chết trắng lĩnh án 10 năm tù

Ngày 04/5/2018, TAND tỉnh Quảng Trị mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Hoàng Đại Dương, sinh năm 1976, trú tại Liên Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình về tội “ Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo hồ sơ vụ án, vào ngày 26/7/2017, Dương mang 57 triệu đồng đi lên thị trấn Lao Bảo (Quảng Trị) rồi thuê chị Hồ Thị Dự (trú bản Ka Tăng, Lao Bảo) chở sang Lào. Sau khi đổi tiền, Dương đi lên Luông Pha Băng (Lào) gặp một người đàn ông (không rõ danh tính) để mua 2.982 viên ma túy tổng hợp. Đến chiều ngày 03/8/2017, khi đang nhận hàng từ người được thuê vận chuyển ma túy về Việt Nam, Dương bị đơn vị Phòng chống ma túy và tội phạm bộ đội Biên phòng Quảng Trị phối hợp với các lực lượng chức năng bắt quả tang, thu giữ 2.982 viên ma túy tổng hợp, trọng lượng Methamphetamin là hơn 29g.

Tiến hành khám xét nơi ở của Dương, các nhà chức trách thu giữ thêm 01 tép heroin và 02 gói chứa chất dẻo màu đen. Dương khai nhận gói ma túy 2.982 viên mua ở Luông Pha Băng, còn 02 gói chứa chất dẻo màu đen là thuốc phiện, trọng lượng hơn 21g, được một người bạn cho từ năm 2015 cất để sử dụng và bán lại.

Quá trình điều tra, Dương đều thể hiện sự thành khẩn, tự thú đã nhiều lần mua bán ma túy cho các con nghiện ở địa bàn Quảng Bình trong thời gian từ tháng 6 - 7/2017. Tuy nhiên, đến ngày 21/11/2017, Dương phản cung và cho rằng những lời khai trước đây không đúng vì lúc đó y bị ảo giác ma túy. Mặc dù vậy, lời khai của các nhân chứng có trong hồ sơ đã làm rõ Dương có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Sau khi xem xét toàn diện hồ sơ vụ án, Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt Hoàng Đại Dương 10 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Ngô Hiền

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao