Lãnh án 8 năm tù vì mua bán ma túy đá

Ngày 08/5/2018, TAND tỉnh An Giang xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Văn Bình, sinh năm 1988 (tự là Sok Rô, Sok DaRa), ngụ ấp Tân Khánh, thị trấn Long Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo hồ sơ, để có tiền tiêu xài và có ma túy đá (Methamphetamine) sử dụng, từ đầu tháng 6/2017 đến ngày 21/7/2017, Bình mua ma túy đá của một người tên Thành (không rõ lai lịch) ở Thành phố Hồ Chí Minh với giá 27 triệu đồng/90gam, rồi đem về chia nhỏ thành nhiều bọc để sử dụng và bán lại cho những người nghiện với giá 700.000 đồng đến 2.000.000 đồng/bọc. Khoảng 20 giờ ngày 21/7/2017, Bình đem ma túy đá để trong 01 bọc nylon đến khu vực ấp Tân Khánh, thị trấn Long Bình, huyện An Phú tìm nơi sử dụng thì bị Công an huyện An Phú kiểm tra lập biên bản bắt người phạm tội quả tang và thu giữ tang vật. Cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an huyện An Phú tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Bình thu giữ 10 bọc nylon bên trong có chứa tinh thể màu trắng. Qua kết luận giám định, đây là ma túy đá (loại Methamphetamine) có trọng lượng 80,0725 gam.

Hội đồng xét xử nhận định hành vi phạm tội của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, có hai tình tiết định khung tăng nặng là mua bán nhiều lần, trọng lượng ma túy đá từ 20 gam đến dưới 100 gam. Tuy nhiên, xét thấy quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo tỏ rõ thái độ thành khẩn khai báo, ăn năn, hối cải, nhân thân chưa có tiền án, tiền sự, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, học vấn thấp, hiểu biết pháp luật có phần hạn chế, nên đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Bình 08 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Duy Bình

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao