Thôn đội trưởng nhận án tù chung thân vì hành vi giết người

Ngày 21/6/2018, TAND tỉnh Bắc Giang xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Long, sinh năm 1986, trú tại thôn Mẫu Sơn, xã Chu Điện, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, Nguyễn Văn Long là dân quân tự vệ, Thôn đội trưởng của thôn Mẫu Sơn, xã Chu Điện được Ban chỉ huy quân sự xã Chu Điện giao nhiệm vụ gửi giấy báo khám tuyển nghĩa vụ quân sự cho công dân trên địa bàn thôn Mẫu Sơn. Trong tháng 11 và 12/2017, Long đã gửi giấy khám tuyển nghĩa vụ quân sự cho anh Nguyễn Văn Thắng (ở cùng thôn) nhưng anh Thắng không có nhà và không đi khám tuyển.

Ngày 06/12/2017, Long gặp ông Nguyễn Văn Điển là bố anh Thắng đi mua thịt lợn. Long bảo ông Điển gọi Thắng về để khám tuyển nghĩa vụ quân sự nên giữa Long và ông Điển xảy ra mâu thuẫn cãi nhau nhưng đã được mọi người can ngăn. Long đi về nhà lấy con đao dài 173cm đi ra đâm 01 nhát vào ngực trái ông Điển. Hậu quả làm ông Điển bị chết trên đường đưa đi cấp cứu. Sau khi gây án, Long đã đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội. Trong quá trình giải quyết vụ án, đại diện gia đình bị cáo Long đã bồi thường cho đại diện gia đình bị hại 80 triệu đồng để khắc phục hậu quả.

Hội đồng xét xử xét thấy đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, bị cáo là Thôn đội trưởng nhưng đã thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, gây án với tính chất côn đồ, mặt dù bị cáo đã được nhiều người can ngăn nhưng vẫn quyết thực hiện phạm tội đến cùng. Vì vậy, căn cứ hành vi phạm tội, nhân thân của bị cáo và kết quả tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Long tù chung thân về tội “Giết người”. Ngoài trách nhiệm hình sự, Hội đồng xét xử còn tuyên phần trách nhiệm bồi thường dân sự đối với bị cáo Long cho đại diện gia đình bị hại.

Chí Dũng

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao