Sát thủ áo đen khiến thiếu nữ chết thảm bị phạt tử hình

Bị cô gái xinh đẹp hăm dọa sẽ nhờ bạn trai "xử lý" nếu cứ đi theo tán tỉnh quấy rầy, Tài đã xuống tay sát hại dã man thiếu nữ.

Hôm nay, TAND TP HCM đã đưa hai người liên quan vụ án ra xét xử lưu động tại đường Ao Đôi (quận Bình Tân). Ngay từ sáng sớm, mặc cơn mưa trái mùa lất phất, hàng trăm người dân đã kéo đến theo dõi phiên tòa.

Tài (trái) và Tú tại phiên xử lưu động sáng nay. Ảnh: Quốc Thắng

Khi bị cáo Trần Phước Tài (21 tuổi) và Phạm Ngọc Tú (24 tuổi) được dẫn xuống từ xe tù, dòng người đùn đẩy, chen lấn nhau để được nhìn tận mắt gã sát thủ đã gây án mạng kinh hoàng.

Lúng túng, sợ sệt, Tài khai tối 10/7/2010 anh ta đến sân patin ở đường Ao Đôi chơi và gặp Lam. Thấy thiếu nữ xinh đẹp, Tài đi theo tán tỉnh. Lam làm lơ, bỏ đi chỗ khác. Bực bội, Tài nói khích “Người đẹp vậy mà bị câm". Nghe thế, Lam phản ứng: “Nếu mày cứ đi theo chọc tao, tao sẽ kêu bạn trai chém chết”.

Tức tối trong lòng và cũng sợ Lam gọi người đánh thật, hôm sau Tài tìm mua con dao gấp, khoe vật này với Tú.

Khuya 14/7/2010, Tài mang xe đi trả cho Tú thì vô tình thấy Lam đang đứng nhắn tin trước dãy phòng trọ. Sau đó, Tài nhiều lần nhờ Tú chở quay lại chỗ Lam ở để “xử” người đẹp.

Để Tú đứng chờ ở ngoài, Tài leo cổng vào trong dãy nhà trọ, rút dao hù doạ. Cô gái tri hô, sợ bị lộ anh ta đâm nhiều nhát vào ngực nạn nhân. Lam gục xuống.

Nghe lời kêu cứu, người nhà cô gái chạy ra phát hiện Tài đang leo tường bỏ trốn. Bị túm vào chân, hung thủ mặc áo đen cố vùng chạy thoát

Tài không một lần ngước mắt nhìn HĐXX trong suốt quá trình xét xử.
Ảnh: Quốc Thắng

Tú khai khi thấy bạn bị đuổi thì đã nổ máy xe chạy theo. Sau khi chở Tài thoát khỏi sự truy đuổi, thấy tay bạn dính máu Tú hỏi chuyện và được biết sự việc.

Trả lời câu hỏi của HĐXX vì sao không trình báo công an khi biết bạn phạm tội, Tú trình bày do không hiểu luật. Tài cũng một mực khẳng định lý do sát hại nạn nhân là vì "thiếu hiểu biết pháp luật". Lời khai này của hung thủ không được HĐXX chấp nhận.

Nhận xét về vụ án, đại diện VKS cho rằng vì mâu thuẫn nhỏ nhưng Tài đã sát hại thiếu nữ đang ở trong độ tuổi đẹp nhất của đời người bằng 6 nhát dao chí mạng. Hành vi phạm tội của các bị cáo là rất nguy hiểm. "Tài đã gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nên cần phải xử nghiêm. Bị cáo không còn khả năng cải tạo", công tố viên nhận định.

Chấp nhận đề nghị này của VKS, TAND TP HCM tuyên phạt Tài án tử hình về tội giết người, Tú 2 năm tù do che giấu tội phạm.

*Tên nạn nhân đã được thay đổi

Tin đăng lại
Nguồn tin: Dvt.vn

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.39363528 - Fax : 04.39393335.
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao