Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm các chức vụ lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Nam Định

Chiều ngày 03/6/2016, tại Nam Định, Tòa án nhân dân tối cao long trọng tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức vụ Chánh án TAND tỉnh Nam Định, đối với đồng chí Trần Văn Kiểm, sinh năm 1966, chức vụ trước khi được bổ nhiệm là Phó Chánh án TAND tỉnh Nam Định; Quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Chánh án TAND tỉnh Nam Định đối với đồng chí Lê Hoài Nam, sinh năm 1962, chức vụ trước khi được bổ nhiệm là Trưởng phòng Giám sát Thẩm phán, Ban Thanh tra TAND tối cao.

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao cùng Thẩm phán TAND tối cao và Thủ trưởng một số đơn vị thuộc TAND tối cao về dự và trao Quyết định tại buổi lễ.

Tham dự buổi lễ, về phía địa phương có đồng chí Đoàn Hồng Phong, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Nam Định cùng lãnh đạo UBND, HĐND và đại diện các sở, ban ngành hữu quan; các đồng chí Chánh án TAND tỉnh Nam Định qua các thời kỳ và tập thể lãnh đạo, Thẩm phán, cán bộ, công chức TAND tỉnh Nam Định.

Trao Quyết định và chúc mừng các đồng chí mới được bổ nhiệm, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình yêu cầu, trong thời gian tới, tập thể lãnh đạo, Thẩm phán, cán bộ, công chức TAND tỉnh Nam Định cần nghiêm túc triển khai thực hiện tốt các mặt công tác.

Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình phát biểu giao nhiệm vụ
đối với các đồng chí mới được bổ nhiệm.

TAND hai cấp tỉnh Nam Định cần tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, đặc biệt là những nội dung liên quan tới công tác tư pháp. Bên cạnh đó, tập tập thể lãnh đạo, Thẩm phán, cán bộ công chức đơn vị cũng cần thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống TAND, cần nhận thức rõ việc xây dựng Đảng là yếu tố quan trọng, hỗ trợ tích cực công tác chuyên môn xét xử, góp phần hoàn thành các mặt công tác khác. TAND hai cấp tỉnh Nam Định phải tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, kỷ cương, kỷ luật công vụ đối với đội ngũ Thẩm phán, cán bộ công chức trong đơn vị, thường xuyên tổ chức các cuộc vận động làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện tốt lời dạy của Bác đối với TAND "Phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư".

Ngày 1/7/2016, các đạo luật đã được Quốc hội thông qua sẽ chính thức có hiệu lực thi hành, do đó, tập thể lãnh đạo TAND tỉnh Nam Định cần trẩn trương lãnh đạo, chỉ đạo việc quán triệt và thực hiện nghiêm túc nội dung các đạo luật đó đối với Thẩm phán, cán bộ công chức trong đơn vị. Ngoài ra, Luật tổ chức TAND 2014 với nhiều quy định mới về tổ chức bộ máy và chức năng nhiệm vụ của TAND, trong đó, cụ thể là hệ thống TAND có thêm một cấp mới, đó là TAND cấp cao. Vì vậy, công tác tuyển chọn, đào tạo đội ngũ cán bộ công chức, đặc biệt là Thẩm phán cần được tiến hành nghiêm túc, đảm bảo cán bộ Tòa án phải là những người thực tài, có đạo đức nghề nghiệp và bản lĩnh chính trị vững vàng trong công tác xét xử, để dân tin, dân yêu, qua đó, góp phần xây dựng hệ thống TAND trong sạch, vững mạnh.

Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Nam Định cần tổ chức thực hiện, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới: Nâng cao hơn nữa chất lượng xét xử; hoàn thành các chỉ tiêu, tiêu chí mà Quốc hội đã đặt ra đối với TAND các cấp, cần lấy sự tín nhiệm, tin yêu của nhân dân để đánh giá chất lượng của công tác xét xử. Bên cạnh đó, cũng cần khẩn trương khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác chung.

Riêng đối với các đồng chí được tin tưởng giao phó trọng trách mới, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình cho rằng, đây là vinh dự lớn lao nhưng cũng đặt ra trách nhiệm nặng nề, đòi hỏi các đồng chí không ngừng rèn luyện, học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, giữ gìn và phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng. Các đồng chí Trần Văn Kiểm, Lê Hoài Nam cần giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, đoàn kết, cùng Ban cán sự đảng lãnh đạo, chỉ đạo Tòa án hai cấp tỉnh Nam Định hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần vào thành công chung của hệ thống TAND.

Nguyên Anh

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao