Triển khai thí điểm Trang phục xét xử của Thẩm phán Tòa án nhân dân

Sáng ngày 07/11/2016, tại Phòng họp Hội đồng Thẩm phán toàn thể, Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao đã thực hiện việc xét xử trong trang phục thí điểm là áo choàng dài tay.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao về việc hoàn thiện các phòng xét xử của Hội đồng Thẩm phán theo yêu cầu của công cuộc cải cách tư pháp và Luật tổ chức Tòa án nhân dân năm 2014, đến nay, Tòa án nhân dân tối cao đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 01 Phòng họp Hội đồng Thẩm phán toàn thể và 02 Phòng họp Hội đồng Thẩm phán 5 thành viên phục vụ cho công tác xét xử.

Đồng thời, triển khai Quyết định số 622a/QĐ-TANDTC của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao về việc tổ chức thực hiện thí điểm trang phục xét xử của Thẩm phán Tòa án nhân dân (là áo choàng dài tay) tại 13 đơn vị Tòa án nhân dân, trong đó có Tòa án nhân dân tối cao, đến nay, Tòa án nhân dân tối cao đã và đang tiến hành may sắm trang phục xét xử thí điểm của Thẩm phán. Riêng trang phục xét xử thí điểm của các Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Thẩm phán TAND tối cao trong trong phục xét xử là Áo choàng dài tay

Từ 07/11/2016 trở đi, các Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao sẽ họp tại các Phòng họp Hội đồng Thẩm phán mới và sử dụng trang phục xét xử thí điểm theo mẫu được duyệt (bên ngoài là áo choàng dài tay, bên trong là áo sơ mi trắng, đeo caravat).

Việc sử dụng trang phục xét xử là áo choàng dài tay đánh dấu một bước ngoặt lớn việc đổi mới trang phục của Thẩm phán Tòa án nhân dân, nhằm nâng cao hình ảnh cao đẹp, đại diện cho công lý của Thẩm phán Tòa án nhân dân. Dự kiến, đến giữa tháng 11/2016, việc triển khai thí điểm trang phục xét xử của Thẩm phán Tòa án nhân dân sẽ tiếp tục được thực hiện tại 12 đơn vị thí điểm còn lại (bao gồm 03 TAND cấp cao; TAND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh, Điện Biên, Đắk Lắk, Ninh Thuận, An Giang)  nhằm lấy ý kiến của các cán bộ, Thẩm phán, công chức, viên chức và người lao động trong hệ thống Tòa án nhân dân cũng như ý kiến của các bộ, ban, ngành và nhân dân trước khi trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định về việc triển khai trang phục này trong toàn hệ thống Tòa án nhân dân.

CTTĐT

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.39363528 - Fax : 04.39393335.
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao