Lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao tiếp xã giao Giáo sư quản lý chung Viện nghiên cứu và đào tạo tư pháp Tòa án tối cao Hàn Quốc

Chiều ngày 08/11/2016, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Thuân, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao tiếp xã giao Thẩm phán An Byung Wook, Giáo sư quản lý chung Viện nghiên cứu và đào tạo tư pháp Tòa án tối cao Hàn Quốc cùng các chuyên gia Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA).

Vui mừng chào đón Thẩm phán An Byung Wook cùng các chuyên gia Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA), thay mặt lãnh đạo Toà án nhân dân tối cao, Phó Chánh án Nguyễn Văn Thuân cảm ơn Ngài Thẩm phán cùng chuyên gia Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đã dành thời gian sang thăm và hỗ trợ Học viện Tòa án tổ chức Hội thảo về chứng cứ trong tố tụng hình sự.

Đồng chí Nguyễn Văn Thuân, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao nhấn mạnh, Dự án “Tăng cường năng lực Trường cán bộ Tòa án” đã bước sang năm thứ 8 và cũng là thời điểm chuẩn bị kết thúc giai đoạn 2. Dự án đã thu được nhiều thành quả tốt đẹp, đóng góp không nhỏ cho kết quả công tác và thành tích của Học viện Tòa án nói riêng và Tòa án nhân dân tối cao nói chung. Đồng chí Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao tin tưởng rằng, giai đoạn 2 hoàn thành sẽ mở ra nhiều triển vọng mới cho Tòa án nhân dân Việt Nam trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đặc biệt là đào tạo cử nhân Luật là một trong những nhiệm vụ mới được Nhà nước giao sau khi thành lập Học viện Tòa án.

Phó Chánh án Nguyễn Văn Thuân khẳng định, trong khuôn khổ Dự án, các khóa đào tạo ngắn và trung hạn tại Hàn Quốc đã tạo được ấn tượng đặc biệt đối với Thẩm phán, cán bộ Tòa án Việt Nam. Đây không chỉ là cơ hội trao đổi, chia sẻ nghiệp vụ, tổng kết và đúc rút kinh nghiệm trong lĩnh vực tư pháp mà còn là cơ hội giao lưu, tăng cường hiểu biết và gắn bó giữa cán bộ Tòa án hai nước.

Phó Chánh án Nguyễn Văn Thuân và Thẩm phán An Byung Wook trao đổi tại buổi tiếp

Trao đổi tại buổi tiếp, hai bên cũng đã thông báo cho nhau về thành tựu của hệ thống Tòa án mỗi nước cũng như cùng nhau khẳng định lại mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Tòa án hai nước, trong đó có sự hỗ trợ tích cực của Chính phủ Hàn Quốc thông qua Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA). Trên cơ sở những hoạt động hợp tác đã, đang và sẽ được hai bên triển khai, Phó Chánh án Nguyễn Văn Thuân cùng Thẩm phán An Byung Wook tin tưởng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp đó sẽ ngày càng được cũng cố và phát triển.

Thẩm phán An Byung Wook, Giáo sư quản lý chung Viện nghiên cứu và đào tạo tư pháp Tòa án tối cao Hàn Quốc cảm ơn sự đón tiếp trang trọng của cá nhân Phó Chánh án Nguyễn Văn Thuân và Tòa án nhân dân tối cao; đồng thời, bày tỏ vui mừng trước những thành tựu mà Tòa án nhân dân các cấp Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua. Bằng các chương trình, hoạt động hợp tác cụ thể, Viện nghiên cứu và đào tạo tư pháp Tòa án tối cao Hàn Quốc mong muốn được góp một phần công sức vào những kết quả đạt được của hệ thống Tòa án nhân dân Việt Nam. Trên cơ sở mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Tòa án hai nước, Viện nghiên cứu và đào tạo tư pháp Hàn Quốc sẵn sàng cùng Tòa án nhân dân các cấp Việt Nam tiếp tục triển khai thêm nhiều hoạt động hỗ trợ tích cực, để làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hợp tác truyền thống tốt đẹp giữa Tòa án hai nước.

Nguyên Anh

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.39363528 - Fax : 04.39393335.
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao