Các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào thi đua - Tòa án nhân dân huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ

CÁC GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢN

CÁC GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG, HIỆU QUẢ

PHONG TRÀO THI ĐUA

 

Tòa án nhân dân huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ

 

Tôi rất vinh dự được thay mặt Toà án nhân dân huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ về dự Đại hội. Từ vùng miền núi phía Bắc, thay mặt cho anh chị em cán bộ, Thư ký, Thẩm phán Tòa án nhân dân huyện Thanh Sơn, tôi xin phát biểu trao đổi một số việc đã làm, mà chúng tôi cho đó là kinh nghiệm tổ chức phong trào thi đua, mặc dù gọi là kinh nghiệm nhưng mới chỉ là phần nhỏ của riêng mình - một thành công nhỏ của những người cán bộ Toà án nhân dân ở vùng dân tộc miền núi.

Trước hết, tôi xin điểm qua một số nét về đặc điểm tình hình và các thành tích của Tòa án nhân dân huyện Thanh Sơn trong giai đoạn 2005-2009.

Thưa các đồng chí!

Tòa án nhân dân huyện Thanh Sơn là đơn vị Tòa án nhân dân cấp huyện đóng trên địa bàn hành chính miền núi. Tổng số biên chế được giao là 11 người và mới tuyển dụng đủ từ tháng 8 năm 2009. Số lượng án phải thụ lý và giải quyết hàng năm trung bình trên 200 vụ án các loại. Về cơ cấu tổ chức: có 01 Chánh án (là nữ), 01 Phó Chánh án, 02 Thẩm phán, 06 thư ký và 01 kế toán. Số án qua các năm đều tăng, tính chất vụ án ngày càng phức tạp. Cũng như nhiều đơn vị huyện miền núi ở các tỉnh miền núi phía Bắc, Thanh Sơn là một huyện miền núi nghèo, địa bàn rộng, có tới 8 dân tộc thiểu số chung sống, đường giao thông đi lại khó khăn, dân trí thấp, các giao dịch dân sự phát sinh dẫn đến việc khiếu kiện chủ yếu là các giao dịch theo thói quen, tập quán. Người có hành vi phạm tội đa phần là người có trình độ văn hoá thấp, lạc hậu, ít am hiểu các quy định của pháp luật... Điều kiện kinh tế - xã hội có tác động trực tiếp và là nguyên nhân khó khăn  đối với Tòa án nhân dân huyện Thanh Sơn trong công tác giải quyết, xét xử các loại vụ án.

Nhưng với tinh thần vượt khó luôn nêu cao khẩu hiệu" Phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư" với phương châm "Gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân", Tòa án nhân dân huyện Thanh Sơn nhiều năm liên tục đã phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tỷ lệ giải quyết, xét xử các loại án đạt từ 99% trở lên, tỷ lệ án bị huỷ, sửa do lỗi chủ quan hạn chế ở mức rất thấp, ba năm liền (2007, 2008, 2009 không có án bị huỷ, sửa do lỗi chủ quan). 100% bản án, quyết định thi hành án hình sự có hiệu lực được ra quyết định thi hành đúng quy định của pháp luật. Đặc biệt trong giai đoạn 5 năm (2005-2009) năm nào cũng được tặng danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc", trong đó có 02 năm được tặng Bằng khen, 02 năm liên tục được tặng Cờ thi đua xuất sắc của ngành Tòa án nhân dân. Tổng kết phong trào thi đua 5 năm được Cụm thi đua số II bầu chọn và đề nghị ngành Tòa án nhân dân tặng Cờ thi đua xuất sắc giai đoạn 2005-2010. Có nhiều lượt cá nhân được tặng danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cơ sở", danh hiệu "Chiến sỹ thi đua ngành". Về khen thưởng, có nhiều cá nhân là cán bộ thư ký, Thẩm phán, Hội thẩm nhân dân được Chánh án Tòa án nhân dân tối cao tặng Bằng khen, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh tặng Giấy khen vào dịp tổng kết năm và các đợt phát động thi đua ngắn ngày. Tổ chức Đảng và các đoàn thể của cơ quan liên tục được tặng Danh hiệu trong sạch vững mạnh và các hình thức khen thưởng khác.

Để đạt được thành tích nêu trên là do đơn vị chúng tôi đã coi trọng và phát huy hiệu quả phong trào thi đua yêu nước trong quá trình tổ chức và thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Phong trào thi đua của chúng tôi được coi trọng về cả hình thức và nội dung, phù hợp với đặc điểm tình hình của đơn vị. Hàng năm chúng tôi đều làm tốt tất cả các khâu: lập kế hoạch thi đua, xác định mục tiêu, hình thức, đối tượng, tiến hành tổ chức phát động, ký giao ước, kiểm tra đôn đốc, sơ kết, tổng kết phong trào, biểu dương, nhân rộng điển hình tiên tiến. Phong trào thi đua của đơn vị luôn được đặt dưới sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng và tuỳ theo nội dung phát động mà có sự tham gia của công đoàn, thanh niên, phụ nữ.

Thưa các đồng chí: từ nhận thức đúng đắn về phong trào thi đua không phải là mệnh lệnh, không thể bắt buộc về mặt tư tưởng mà phải là sự tự giác, sự điều hoà tâm lý, tạo nên sự hưng phấn tinh thần của con người. Cái khó của thi đua là không mệnh lệnh, không chế tài hành chính nhưng làm sao để mọi người vẫn đồng lòng hăng say làm việc, hăng hái thi đua, tự giác phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, có trách nhiệm với tập thể, cùng tập thể đoàn kết, thống nhất tạo thành sự đồng thuận trong việc tổ chức tham gia hoạt động phong trào.

Để giải quyết vấn đề nêu trên, chúng tôi đã áp dụng biện pháp "Nêu gương điển hình tiên tiến", xác định đây vừa là biện pháp, vừa là động lực của thi đua. Việc nêu gương điển hình tiên tiến trước hết đồng chí lãnh đạo, Thẩm phán, phải là tấm gương sáng về chuẩn mực đạo đức, lối sống, tính trung thực, sự công bằng, là trung tâm đoàn kết...Tấm gương đó không chỉ thực hiện :"nêu gương" trong giờ làm việc, ngày làm việc mà còn phải được thể hiện trong tất cả mọi hoạt động của đời sống xã hội và gia đình. Lãnh đạo nêu gương không chỉ bằng lời nói, chuyện kể theo kiểu vẽ tranh, phô trương hình thức mà phải được thể hiện bằng hành động cụ thể của một người có việc làm tốt mang tính thuyết phục cao. Là người thầy trực tiếp cầm tay chỉ việc và đồng tâm hiệp lực với cán bộ. Ví dụ: phong trào thi đua giữ gìn kỷ luật lao động, kỷ luật phát ngôn, quy tắc ứng xử...thì các đồng chí lãnh đạo phải thể hiện là người chấp hành tốt kỷ luật lao động về giờ làm việc cũng như kỷ luật công tác, nghiêm túc chấp hành nội quy, quy chế về ứng xử, phong cách trang phục,... Phải có sự quan tâm liên tục, trực tiếp để giải quyết kịp thời những vướng mắc, khó khăn phát sinh trong và ngoài cơ quan có liên quan đến cán bộ và cơ quan Toà án. Người lãnh đạo phải có lời nói và hành động tôn trọng tập thể, tôn trọng cán bộ, có mối quan hệ xã hội lành mạnh, quan hệ gia đình êm ấm, yêu thương mọi người, có lời nói văn minh, có tinh thần tương thân tương ái, sẵn sàng chia sẻ khó khăn, được mọi người trong cơ quan và nhân dân tin tưởng, yêu mến. Về nghiệp vụ phải là ngừơi có trình độ nghiệp vụ vững vàng, chất lượng giải quyết, xét xử án tốt... Nói chung phải làm cho cán bộ nhìn vào lãnh đạo luôn nhận thấy các đồng chí lãnh đạo, Thẩm phán của họ là tấm gương mẫu mực về mọi mặt để tự giác noi theo. Chúng tôi cho rằng đây vừa là biện pháp, vừa là động lực của phong trào thi đua và mang lại hiệu quả cao.

Song song với biện pháp nêu gương điển hình tiên tiến chúng tôi còn áp dụng biện pháp rất quan trọng đó là: phải thường xuyên làm tốt công tác động viên tư tưởng, khuyến khích sự tiến bộ. Việc động viên đối với cán bộ, thư ký, Thẩm phán không chỉ dừng lại ở việc thuyết trình trước cuộc họp bằng những đoạn văn hoặc lời nói buông xuôi mà phải bằng hành động thiết thực, cụ thể gương mẫu và nghiêm túc nhưng vẫn thể hiện sự thân thiện hài hoà làm cho cán bộ phải suy nghĩ rồi tự giác hành động. Ví dụ: trong cơ quan nếu có cán bộ biểu hiện khác thường về tư tưởng, đặc biệt những cán bộ là người dân tộc thiểu số có tập quán đặc thù, biểu hiện cho thấy họ đang gặp phải vướng mắc, khó khăn, Lãnh đạo phải trực tiếp hoặc phân công Thẩm phán có uy tín tìm thời điểm thích hợp trực tiếp gặp họ trao đổi hoặc gặp người thân của họ tìm hiểu nguyên nhân, sau đó tác động giúp đỡ về mặt tâm lý, thể hiện sự chia sẻ, cảm thông. Nếu là bố, mẹ, vợ, chồng, con của họ bị ốm đau thì thăm hỏi, dành thời gian ưu tiên cho họ có thời gian chăm sóc. Nếu là công việc thì tập trung sức mạnh tập thể giúp họ tháo gỡ những vướng mắc khó khăn. Nếu là thiếu thốn vật chất, thì tìm cách hỗ trợ và tạo điều kiện. Nếu là tinh thần thì phân tích giúp đỡ về mặt tư tưởng, về nhận thức, về biện pháp, cách giải quyết một vấn đề....Nói chung phải cùng vui khi cán bộ của mình có tin vui, và cùng chia sẻ khi họ gặp điều không may thì việc cảm hoá, động viên có kết quả làm cho cán bộ hết lòng thi đua vì tập thể, vì phong trào.

Thưa các đồng chí!

Cùng với biện pháp nêu gương và biện pháp động viên chúng tôi nhận thấy việc giải quyết tốt mối quan hệ giữa thi đua và công tác khen thưởng cũng là một trong những biện pháp quan trọng để đạt được mục tiêu thi đua. Như chúng ta đã biết muốn thi đua tốt thì phải khen thưởng đúng, khen thưởng đúng nó trở thành động lực của thi đua. Thực tế ai cũng muốn được khen thưởng nhưng nếu tập thể cùng một việc làm như nhau, trong một thời điểm, nhiều người đều hoàn thành xuất sắc một nhiệm vụ nhưng việc khen thưởng lại là việc bó đũa chọn cột cờ, việc khen thưởng cho ai? để người được khen và người làm tốt chưa được khen kỳ này vẫn cảm thông, hài hoà, không ảnh hưởng tới phong trào nhất là đối với những cán bộ Toà án là dân tộc thiểu số thì việc này ngày phải thận trọng hài hoà hơn. Để giải quyết tốt mối quan hệ giữa thi đua và khen thưởng, Tòa án nhân dân huyện Thanh Sơn đã dân chủ, công khai việc bình xét, lựa chọn điển hình trên cơ sở phân tích cho cán bộ công chức thấy rõ mục tiêu thi đua làm cho mọi người nhận thức ngoài việc được khen, họ còn được tập thể ghi nhận về sự tiến bộ. Từ đó tăng cường sự đoàn kết, tôn trọng, nhường nhịn, để xây dựng bề dày thành tích cho mình, đồng nghiệp và cho tập thể để cùng tiến bộ, như vậy mới đạt được nội dung toàn diện và mục đích sâu sắc của thi đua. Phải giáo dục định hướng cho cán bộ và các điển hình tiên tiến hiểu rõ thi đua ngoài việc được khen thưởng còn là mục tiêu để cho cán bộ vươn tới tương lai của của sự nghiệp cá nhân. Cán bộ phấn đấu tốt sẽ có tương lai được trở thành Thẩm phán; Thẩm phán phấn đấu tốt sẽ trở thành Lãnh đạo, Lãnh đạo sẽ phấn đấu tốt sẽ trở thành Lãnh đạo giữ chức vụ cao hơn. Việc khéo vận động làm cho cán bộ nhìn thấy tương lai trong mục tiêu thi đua để không xảy ra việc ganh tỵ, thậm chí mất đoàn kết. Đây là những biện pháp chúng tôi đã áp dụng đạt hiệu quả cao, giúp Tòa án nhân dân huyện Thanh Sơn đã duy trì tốt phong trào thi đua, tránh được sự đố kỵ ganh đua, tranh giành thành tích trái với mục đích của thi đua ảnh hưởng đến phong trào. Theo chúng tôi, nếu thi đua là động lực mạnh mẽ để phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thì các biện pháp áp dụng nêu trên của chúng tôi là động lực tác động vào phong trào thi đua cần được khai thác và phát huy.

Thưa Đại hội cùng các vị khách quý!

Chuyên đề về thi đua rất rộng, mỗi tập thể, cá nhân đều có biện pháp khác nhau để thực hiện và phát triển phong trào thi đua nhằm đạt thành tích mình mong muốn. Đối với Tòa án nhân dân huyện Thanh Sơn chúng tôi các biện pháp: nêu gương, động viên tư tưởng, giải quyết mối quan hệ giữa thi đua và khen thưởng, là những biện pháp đã và đang được áp dụng đem lại hiệu quả cao, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh, tâm lý thực tế của những cán bộ, công chức huyện miền núi, những cán bộ người dân tộc thiểu số với đức tính thẳng thắn, trung thực, giản dị, hiền lành, giàu tình cảm và cầu tiến bộ...

Thay mặt tập thể Tòa án nhân dân huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ tôi xin trao đổi nội dung trên mong được Đại hội tham khảo, nếu phù hợp thì đó là một phần nhỏ của bài học kịnh nghiệm về công tác thi đua đóng góp cho công tác thi đua ngành Tòa án nhân dân cũng như phong trào thi đua yêu nước nói chung.

Nhân dịp này thay mặt cho 11 anh chị em Tòa án nhân dân của một huyện miền núi phía Bắc xa xôi ở nơi mà ngày gặp ngựa thì nhiều, đêm thường thấy trăng sao là chính, xin kính chúc sức khoẻ, hạnh phúc các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo ngành Tòa án nhân dân, cùng các vị Đại biểu của Đại hội. Cảm ơn tập thể lãnh đạo Tòa án nhân dân các cấp, các đơn vị Tòa án nhân dân trong toàn quốc nói chung và Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ nói riêng đã trực tiếp và gián tiếp quan tâm giúp đỡ tạo điều kiện cho Tòa án nhân dân huyện Thanh Sơn phấn đấu đạt được nhiều thành tích để hôm nay tôi được vinh dự được báo cáo tại Đại hội thi đua ngành Tòa án nhân dân.

Xin trân trọng cảm ơn.

Các bài viết khác

Nỗ lực vươn lên để hoàn thành nhiệm vụ của người thẩm phán - Lê Ngô, Chánh toà Tòa hình sự Toà án nhân dân tỉnh Sóc Trăng   07/01/2011  
Đẩy nhanh tiến độ xét xử và nâng cao chất lượng giải quyết các vụ án hình sự - Tòa hình sự Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ   07/01/2011  
Mơ ước một ngày không chỉ 24 giờ - Bùi Thị Tố Uyên Thẩm tra viên, Tòa án nhân dân Tối cao   07/01/2011  
Làm tốt công tác xét xử và tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong quân đội - Tòa án quân sự khu vực 1, Quân khu 5   07/01/2011  
Hưởng ứng và tổ chức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước - Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa   07/01/2011  
Một trong số bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo điều hành - Nguyễn Tiến Thạnh,Chánh án Toà án nhân dân huyện Ứng Hoà, thành phố Hà Nội   07/01/2011  
Có kế hoạch cụ thể, tận tâm, tận tuỵ, chu đáo mới có thể làm tốt công tác tham mưu, giúp việc - Sơn Ken, Chánh Văn phòng Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh   07/01/2011  
Tổ chức tốt cac phong trào thi đua nhm nâng cao chất lượng công tác xét xử - Tòa án nhân dân huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương   07/01/2011  
Nâng cao chất lượng hoà giải trong quá trình giải quyết cac vụ việc dân sự - Vũ Thị Hương, Chánh án Tòa án nhân dân quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội   07/01/2011  

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.39363528 - Fax : 04.39363335.
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Vụ trưởng Vụ Thống kê - Tổng hợp.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông cấp ngày 27/11/2009.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao