URL: http://toaan.gov.vn/portal/page/portal/tandtc/299083?pers_id=3391632&item_id=199568010&p_details=1
 
Phát triển mối quan hệ hợp tác giữa Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam với các cơ quan tư pháp của Slovakia lên một tầm cao mới
05/05/2017-07:58:00 AM
 
Nhận lời mời của đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao, từ ngày 02-8/2017, Đoàn đại biểu cấp cao của Hội đồng tư pháp và Học viện tư pháp Slovakia, do bà Jana Bajankova, Chủ tịch Hội đồng tư pháp Slovakia làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Nhận lời mời của đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao, từ ngày 02-8/2017, Đoàn đại biểu cấp cao của Hội đồng tư pháp và Học viện tư pháp Slovakia, do bà Jana Bajankova, Chủ tịch Hội đồng tư pháp Slovakia làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chiều 04/5/2017, tại trụ sở TAND tối cao, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao đã hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao của Hội đồng tư pháp và Học viện tư pháp Slovakia. Tham gia tiếp Đoàn còn có đồng chí Nguyễn Thúy Hiền, Phó Chánh án TAND tối cao và lãnh đạo một số đơn vị thuộc TAND tối cao.

Tại buổi tiếp, hai bên cùng chia sẻ những thành tựu trong quá trình cải cách tư pháp của mỗi bên. Khẳng định lại mối lại mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Slovakia cũng như sự hợp tác bền vững giữa Tòa án hai nước, Chánh án TAND tối cao Việt Nam Nguyễn Hòa Bình bày tỏ mong muốn và tin tưởng, bằng sự nỗ lực, tình hữu nghị và những chương trình hợp tác mà hai bên đang, đã và sẽ tiến hành sẽ cũng cố và phát triển mối quan hệ hợp tác truyền thống, tốt đẹp đó lên một tầm cao mới.

Cùng ngày, Đoàn đại biểu cấp cao của Hội đồng tư pháp và Học viện tư pháp Slovakia đã đến thăm và ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác với Học viện Tòa án Việt Nam. Biên bản ghi nhớ là văn kiện có tính nền tảng để xây dựng và thúc đẩy các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực đào tạo tư pháp giữa hai bên.

Toàn cảnh buổi Hội đàm

Ký biên bản ghi nhớ, hai bên thông nhất hợp tác trao đổi thông tin về các hoạt động đào tạo tư pháp của các bên cũng như hợp tác quốc tế của các bên trong phạm vi đào tạo tư pháp; tổ chức các hoạt động đào tạo chung và các hình thức giáo dục chuyên nghiệp khác cho các cán bộ chịu trách nhiệm giảng dạy, đặc biệt là về các vấn đề tư pháp xuyên biên giới; trao đổi đào tạo các Thẩm phán và nhóm đối tượng khác của các bên, bao gồm việc tổ chức các chuyến thăm và các khóa thực tập; về việc tham dự của các thẩm phán và nhóm đối tượng khác của các bên vào các hội nghị, hội thảo chuyên đề, hội nghị quốc tế do một trong các bên tổ chức; hợp tác trong khung khổ các dự án về lĩnh vực đào tạo tư pháp.

Lễ ký kết diễn ra trước sự chứng kiến của Phó Chánh án TAND tối cao Nguyễn Văn Thuân và bà Jana Bajankova, Chủ tịch Hội đồng tư pháp Slovakia cùng ông Igor Pacolak, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Slovakia tại Việt Nam.

Đồng chí Trần Văn Hà, Phó Giám đốc phụ trách Học viện Tòa án Việt Nam
và Ông Peter Hulla, Giám đốc Học viện tư pháp Slovakia ký kết Biên bản ghi nhớ
về hợp tác giữa hai bên

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam, Đoàn đại biểu cấp cao của Hội đồng tư pháp và Học viện tư pháp Slovakia đại đã đến chào xã giao lãnh đạo Ủy ban tư pháp của Quốc hội, lãnh đạo Bộ Tư pháp; thăm và làm việc với Tòa án một số địa phương của Việt Nam để tìm hiểu kinh nghiệm của Việt Nam trong lĩnh vực cải cách tư pháp, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm của Slovakia trong lĩnh vực này.

Nguyên Anh

In Trang | Đóng cửa sổ